Bài cộng tácDu lịchKhám pháSách

Mới học tiếng Pháp, chưa biết gì? Đây là tài liệu dành cho các bạn!

Chào các bạn, sau hơn một năm thì HỌC ĐI THÔI đã ra được 8 số. Trong số các độc giả thân tình của HỌC ĐI THÔI, có người đã quen từ lâu, có bạn là vừa mới ghé tới gian hàng. Mặt khác, có bạn thì mới học, có bạn lại học tiếng Pháp đã lâu. Để giúp các bạn lựa chọn ấn phẩm dễ dàng hơn, ngoài các bài giới thiệu cho từng cuốn riêng biệt, mình xin dành thêm bài viết này để mô tả chi tiết. Hi vọng là qua bài viết này, sách và người sẽ tìm thấy nhau.

Dành cho người mới bắt đầu, Vitirouge có tất cả 5 cuốn ấn phẩm:

HĐT số 1

HĐT số 2

HĐT số 3

Số nghe nói

Số Đọc hiểu (cho trình độ A1, A2)

 1. HỌC ĐI THÔI số 1

Học đi thôi (HĐT) tháng 8/2017 – cuốn ấn phẩm sơ khai nhà Vitirouge góp công góp của làm ra được. Điểm trừ của cuốn sách này là nội dung còn rất đơn giản. Người mới học thì cũng chỉ cần những thứ đơn giản như thế này thôi, để còn thấy tiếng Pháp nó hấp dẫn đúng không.

Có rất nhiều điểm trừ với cuốn ấn phẩm đầu tay này : chưa có các nội dung liên quan đến phát âm – nghe tiếng Pháp. Nội dung quá ngắn, chỉ khoảng đâu 60 trang, đọc vèo 10 phút là hết. Nhưng vì là những thứ căn bản nhất của tiếng Pháp mà!

Mục lục của HĐT tháng 8/2017

 • Nghĩ khác đi về chuyện học ngoại ngữ
 • Cách chào hỏi : bonjour – bonsoir – faire la bise
 • Văn hoá đời sống : văn hoá bánh mì Pháp – cách mua bánh mì ở tiệm
 • Tập viết một đoạn văn ngắn : Nhà mình gần tháp Eiffel
 • Mẹo để bước đầu xoay sở được với tiếng Pháp

Bài viết chi tiết: Các bạn đọc ở đây

 1. HỌC ĐI THÔI số 2 – chuyên đề A1

HĐT số 2, số tháng 9/2017 – qua giai đoạn làm quen, cuốn ấn phẩm này bắt đầu dành cho những bạn có ý định nghiêm túc với tiếng Pháp, thay vì đọc chúng ta bắt đầu có nhiều thứ phải học.

Mục lục của HĐT tháng 9/2017

 • Cảm ơn và xin lỗi trong ứng xử hằng ngày của người Pháp
 • Đi ăn nhà hàng, biết cách làm đúng và nói đúng
 • Làm quen với việc chia động từ, mẹo cho người mới học
 • Việc đi lại ở các thành phố Pháp, đi thăm điện Versailles và câu chuyện phía sau cung điện lớn nhất châu Âu
 • Hướng dẫn đọc và nói tiếng Pháp từ căn bản

Bài viết chi tiết: Các bạn đọc ở đây

Nhân đây, xin chú ý với các bạn một nội dung trong cuốn thứ 2:

tai lieu hoc tieng phap cho nguoi moi bat dau

Chỗ này đúng là có tương tự với động từ aller, nhưng ví dụ phải là:

Je viens de manger à 5h. (Tôi vừa ăn vào lúc 5h)

Il vient d’acheter un nouvel ordinateur. (Anh ta vừa mua máy tính mới)

Hier, nous venons d’étudier ce que c’était l’économie. (Hôm qua, chúng tôi vừa nghiên cứu xem kinh tế là gì)

 1. HỌC ĐI THÔI – số đặc biệt – NGHE NÓI

Cuốn sách được thai nghén từ một nhu cầu nóng sốt của nhiều người học tiếng Pháp trên cả nước. Một vấn đề nan giải mà thiết nghĩ là đã có rất nhiều bạn học tiếng Pháp hỏi bác google từ lâu nhưng vẫn chưa có câu trả lời thoả mãn.

HĐT số nghe nói đào xới lại những vấn đề căn bản nhất, hệ thống một phương pháp xuyên suốt, cụ thể, một lộ trình rõ ràng cho người học từ lúc bắt đầu chập chững cho tới khi luyện đều và đủ, để có thể tự tin hoặc nghe hoặc nói tiếng Pháp một cách tự nhiên.

Tất nhiên là với một tập sách 160 trang và 12 bài luyện nghe theo các bước, chắc chắn là bạn học, bạn đọc xong thì vẫn chưa thành thạo nghe nói hoàn toàn như người Pháp được đâu! Nhưng tin mình đi, bạn nào mà xong A2, lên tới B1 rồi vẫn còn hoang mang thấy người Pháp nó là trắng bệch mặt ra thì nên, rất nên yêu lại từ đầu với HĐT chuyên đề nghe nói này.

Đây là cuốn sách nhận được nhiều review tích cực nhất, đặc biệt là từ các bạn bị mất căn bản do không theo kịp các lớp cấp tốc – hoặc những bạn đi học ở trung tâm, học ở trường mà cảm thấy lan man, không tìm được phương pháp học, lúc nào cũng chỉ muốn khóc vì cảm thấy mịt mù phương hướng.

Chủ trương của cuốn chuyên đề này là : LÀM LẠI TỪ ĐẦU – CHẬM VÀ CHẮC. Nên lưu ý, đừng đốt cháy giai đoạn mà cứ học lại từng bước nhé! Không bổ dọc thì cũng bổ ngang.

Đó là lời khuyên thực sự dành cho tất cả độc giả, nếu cảm thấy thừa, bạn đừng mua, còn nếu mua về rồi : HÃY HỌC ĐỪNG ĐỌC!

Bài viết chi tiết: Các bạn đọc ở đây

Bản trích xem trước (phần I của cuốn ấn phẩm): Các bạn xem ở đây

sach hoc tieng phap

 1. HỌC ĐI THÔI số 3 – tháng 9-10/2017 – chuyên đề A2

HĐT số 3 là tập hướng dẫn về bài thi DELF A2, ngoài ra còn giúp các bạn hiểu về những kì nghỉ. Đây là chủ đề tưởng không cần mà lại cần không tưởng vì khi đi thi TCF, thi đọc, thi viết tiếng Pháp… các bạn sẽ gặp không ít những chủ đề không có chút liên quan nào tới đời sống Việt Nam.

Bên cạnh đó, cuốn ấn phẩm đề cập tới những thói quen trong đời sống xã hội Pháp, chẳng hạn như truyền thống viết postcard khi đi chơi xa, chuyện không còn được mấy người Việt Nam duy trì ; rồi lỡ như đi du lịch ở Pháp thì phải hỏi đường sá, hỏi chỗ ăn, chỗ nghỉ như thế nào.

Mục lục của HĐT tháng 10-11/2017

 • Hội hè nước Pháp
 • Cách đặt câu hỏi bằng tiếng Pháp : trong giao tiếp và văn viết
 • Cách viết postcard
 • Hỏi đáp về bài thi A2
 • Điểm đến của Paris : đồi Montmartre – nơi thời gian ngừng lại

Bài viết chi tiết: Các bạn đọc ở đây

 1. HỌC ĐI THÔI – số đặc biệt – ĐỌC HIỂU tiếng Pháp dành cho trình độ A1, A2

Bản thân cuốn chuyên đề này có một bản đầy đủ dày 240 trang, gồm 3 phần : Hệ thống từ vựng – Ngữ pháp – Bài luyện đọc hiểu kèm hướng dẫn phân tích.

Bản trích của cuốn ĐỌC HIỂU: các bạn có thể xem ở đây

Câu hỏi thường gặp về cuốn ấn phẩm này:

 • Bản full khác gì bản A1, A2?

Bản A1, A2 có một số rút gọn về ngữ pháp để phù hợp cho người mới bắt đầu học. Tức là khi đi thi, có viết, có nói tiếng Pháp thì người ta chỉ yêu cầu kĩ năng diễn đạt tới mức độ đó, không cần phải từ vựng chuyên ngành hàn lâm, không cần phải câu cú lằng nhằng rối rắm.

Bài đọc hiểu về những chủ đề đời sống hằng ngày, dễ đọc, chuyện kể cho trẻ em, bài thông tin đơn giản – nội dung khoảng 2 đến 300 từ.

Bản full thì ngoài phần cơ bản cho A1, A2 còn có đủ nội dung nâng cao cho B1, B2.

 • Giá của cuốn Đọc hiểu như thế nào?

Cuốn A1 A2 có giá là 50.000 đồng

Bản full có giá là 120.000 đồng

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chi tiết cách học tiếng Pháp với combo HỌC ĐI THÔI

hoc nghe tieng phap nhu the nao

vitirouge

vitirouge

Nhóm biên tập và chịu trách nhiệm nội dung website vitirouge.com - "Ly rượu vang mở đầu câu chuyện về văn hóa Pháp.". Đồng thời là admins facebook page Nước Pháp - Tình yêu của tôi.