Bài cộng tác
Nấu nướng với Julie và Julia

Nấu nướng với Julie và Julia

Trong cuộc sống, thứ cần nhất, đôi khi là một ý tưởng. Một ý tưởng đủ hay để bạn có can đảm thực hiện nó, một ý tưởng đủ kì quặc để bạn có thể hứng thú và đam mê với nó dài dài. Và sau tất cả, là một người hết lòng ủng hộ bạn, để bạn có thể toàn tâm toàn ý thực hiện ý tưởng của mình, dù người bình thường nghe qua, thì cảm thấy có hơi điên rồ một chút.
Đó là câu chuyện của hai người phụ nữ trong bộ phim này. Họ đã có duyên gặp nhau qua những món ăn ngon của Pháp. Đây không phải là một bộ phim xuyên không, nhưng cho chúng ta một sự liên kết thời gian, về hai cuộc đời, hai khoảng thời gian khác nhau, tương đối thú vị. Bộ phim lại quá đỗi nhẹ nhàng và thanh bình. Nếu phim mà có mùi được như nước hoa, thì phải thêm một mô tả về mùi nữa, hương gia vị thơm lừng. Quế, vang và ti tỉ loại cây cỏ tạo mùi hương trong căn bếp Pháp.

DJ-bruni-blog480
Câu chuyện về hai người phụ nữ này, tôi nghĩ bạn cũng biết quá đi rồi. Những món ăn của nước Pháp, tôi nghĩ bạn cũng quen mắt quá đi rồi. Nhưng dù những hình ảnh cliché của nước Pháp như chợ trời, hàng rau củ, căn bếp lích nhích nồi đồng và những con gà Tây to oạch ăn vài miếng đã phát ngán có quen cỡ nào, thì xem đi xem lại, vẫn là một thú vui.


Không phải xem bộ phim xong rồi ngồi mơ tưởng, nhưng biết đâu, thi thoảng, trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta cũng sẽ có những ý nghĩ lóe lên như vậy. Điều quan trọng nhất là bền bỉ để thực hiện những ý tưởng đó. Bởi vì, bạn có khi nào nghĩ về một điều gì đó, mà nếu bạn không bỏ bê từ cách đây vài năm, thì nay nó đã sinh hoa kết quả rồi không ? Chẳng hạn như lần bạn bỏ dở cuốn sách chưa đọc hết, bỏ dở khóa anh văn để luyện thi IELTS, bỏ dở khóa học piano, bỏ dở bài thể dục buổi sáng.

Chỉ vì lí do bạn không có thời gian, hay vì bạn quá lười ?

Để kết, tôi xin trích lại một câu hội thoại trong phim:
“-Thế điều em thực sự muốn làm là gì?
-Là ĂN!”

Các bạn có thể xem thông tin các bộ phim về nước Pháp khác tại đường link này.