Bài cộng tác
ALEZY: Khám phá Paris mùa thu

ALEZY: Khám phá Paris mùa thu

Đa số sách về nước Pháp đang có ở trên kệ của các NXB hiện nay đều là sách du kí. Do đó, nếu bạn muốn đọc nhiều hơn, có thông tin khách quan hơn e cũng khó. Chính vì thế mà chuỗi bài viết theo đề tài được phát triển và đóng gói thành một ấn phẩm ra hàng quý, phát hành bởi page Nước Pháp – Tình yêu của tôi, mang tên ALEZY. Hi vọng ALEZY sẽ trở thành một tập sách nhỏ để các bạn đọc và hiểu hơn về nước Pháp cũng như văn hóa Pháp.

 

90077

 

Link download ấn phẩm được đính kèm ngay tại đây:
ALEZY – KHÁM PHÁ PARIS MÙA THU

alezy!888

Kể từ Chuyên san: «KHÁM PHÁ PARIS MÙA THU» này trở đi, nhóm VITIROUGE, các admin của trang NƯỚC PHÁP TÌNH YÊU CỦA TÔI sẽ cố gắng từng hai tháng một hoặc từng quý một, sẽ chuyển tải tới các bạn một chuỗi bài viết cùng chủ đề về nước Pháp.

Đó có thể là các bài viết đóng góp từ bạn, từ tôi hay từ bất cứ ai đã ghé qua website www.vitirouge.com hoặc trang Nước Pháp – Tình yêu của tôi mà cảm thấy nặng lòng với nước Pháp và muốn viết một điều gì đó quá! Hoặc cũng có thể là những bài được dịch lại từ các website tiếng Pháp, tiếng Anh trong những chuỗi bài giới thiệu sâu và kĩ hơn về nước Pháp (địa danh – con người – ẩm thực – văn hoá – nghệ thuật…).

autumn-light-paris-2

Không có ý định làm một cuốn cẩm nang du lịch, một cuốn bách khoa về nghệ thuật hay tạp chí đời sống, cũng như không phải một cuốn công thức nấu ăn chuyên chễm chệ trên các kệ sách. ALEZY là phiên bản gọn ghẽ có thể nằm yên trong điện thoại, máy tính, kindle của bạn, để dành một lúc nào đó, khi đầu óc muốn du ngoạn đất Pháp thì bạn có thể mở ra, nghía qua vài trang, thấy ở đó có bức kí hoạ đơn sơ về một vài địa danh, cảm xúc bâng quơ khi thu qua đông về trên đất Pháp hay câu chuyện nhỏ về một nhân vật Pháp quen thuộc.

342 magnolia streetpasadena, ca 91105

Trước hết, hãy để cho những người cùng yêu thích nước Pháp có một khoảng trời nhỏ để thoả thích vùng vẫy. Sau đó, tham vọng hơn, nhưng chắc cũng xa xôi hơn, là chúng tôi có đủ khả năng để làm một ấn bản tương tự, nhưng bằng tiếng Pháp và nói về Việt Nam, cho những người bạn Pháp đáng mến đang dành rất nhiều tình cảm cho đất Việt.

Hi vọng các bạn thấy thích ý tưởng nho nhỏ này của chúng tôi và mến chúc các bạn có một chuyến khám phá Paris thật thi vị.

Mọi thư từ liên lạc, hỗ trợ, cộng tác, xin gửi về địa chỉ mail: vitirouge@gmail.com.