Sách

Giới thiệu về H Ọ C Đ I T H Ô I số tháng 0.9 . 2.0.1.7

Format: file PDF

#vitirouge xin dành vài lời dành cho những ai chưa có bất kì thông tin nào về ấn phẩm. HỌC ĐI THÔI là một tập tài liệu nhỏ được phát hành hàng tháng, hiện chỉ mới có phiên bản online, về học tiếng Pháp kết hợp với việc tìm hiểu đời sống hằng ngày của người Pháp và một số thông tin bên lề khác về nước Pháp. Mục đích mà nhóm thực hiện ấn phẩm hướng tới là giúp các bạn có thể học và áp dụng một cách hiệu quả nhất tiếng Pháp, với người Pháp và tại nước Pháp.

Cụ thể,

Đối với việc học tiếng Pháp, nhóm không hi vọng sẽ làm được một bản giáo trình hoàn thiện, vì tính thích ứng với mọi trình độ độc giả và nhu cầu của người học là không cao. Hơn nữa, nội dung của một cuốn giáo trình sẽ khô khan và nhàm chán, khô cứng và bị đóng khung rất nhiều. Ngoài những tư vấn về phát triển phương pháp học, một số lưu ý quan trọng và một bài phân tích nâng cao, chuyên sâu ở mục cuối ấn phẩm HỌC ĐI THÔI, #vitirouge sẽ bổ sung thêm thông tin về tài liệu học, hướng dẫn thêm một số kiến thức qua facebook Nước Pháp – Tình yêu của tôi và nhóm được quản trị bởi admin của page: Học tiếng Pháp và tìm hiểu nước Pháp (instagram: vitirouge).

Những bài chia sẻ về đời sống hằng ngày, xử lí trong các tình huống giao tiếp phổ thông đều đúc rút từ kinh nghiệm những năm đã sống và học tập tại Pháp của các thành viên trong nhóm thực hiện. Phương châm của #vitirouge khi thực hiện những bài viết này là:

1. Giới thiệu chi tiết để người đọc, đa số là những bạn chưa tới Pháp, hình dung và hiểu được thực tế của một tình huống giao tiếp. Đây là điều mà các tài liệu học ít khi đề cập. Nếu không có giáo viên giảng giải, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi lạ lùng.

2. Lựa chọn những tình huống hay gặp, phù hợp với từng thời điểm trong năm. Như tháng 9 này là thời điểm sinh viên nhập học, bắt đầu sang du học rất đông, nên nhóm sẽ tập trung nói về việc đi lại, việc tới tiệm ăn Pháp thì sẽ ứng xử như thế nào. Và một vài lời khuyên để nói tiếng Pháp nhiều hơn giúp bạn nhanh chóng làm quen được với người bản xứ…

3. Trong mỗi tình huống đó, được phân tích và giải thích bằng tiếng Việt, #vitirouge sẽ đính kèm những mẫu câu, từ vựng phổ thông để bạn vừa hiểu, vừa biết cách áp dụng bằng tiếng Pháp như thế nào. Những chia sẻ về giao tiếp ứng xử hằng ngày đều là kinh nghiệm mà tụi mình có được sau những năm du học Pháp. Tất cả đều là những bỡ ngỡ mà trước đây, tụi mình đã từng thắc mắc: “Sao học tiếng Pháp bao nhiêu năm mà không ai nói với mình điều này? Sao học tiếng Pháp bao nhiêu năm mà không ai chỉ mình là người Pháp sẽ nói như thế này?”

Những bài viết bên lề thực ra là không bên lề chút nào, vì đó là phần giới thiệu về những địa danh, những nhân vật, những điểm nhìn về phong tục – văn hóa để giúp bạn hiểu thêm về đất nước Pháp xinh đẹp.

Tiếp theo,

Đây là mục lục nội dung của Học đi thôi số tháng 09.2017:

Mục lục HỌC ĐI THÔI tháng 09/2017.

Mục lục HỌC ĐI THÔI tháng 09/2017.

Đáp lại phản hồi của bạn đọc xa gần trong tháng 08, Vitirouge đã cố gắng khai phá, phát triển những nội dung sâu, rộng và thiết thực hơn, cũng như đặc biệt hơn.

Đáng tiếc là nhóm vẫn chưa thể hoàn thiện phần NÓI (quan trọng là các kỹ năng phát âm) trong số lần này. Các bạn có thể tham các khảo mục [web có ích], [xem youtube – học được ngay!] trong mục album ảnh của page để tìm thêm trang học phát âm. Các bạn có thể yêu cầu gửi thêm link học phát âm trong mail đặt ấn phẩm.

Phát hành,

Ngày ra mắt của HỌC ĐI THÔI số tháng 09.2017 là ngày cuối cùng của tháng (ngày 30.09.2017)

Giá của số này vẫn không đổi: 30 000 VND và 2$ cho các bạn ở nước ngoài.

Các bạn có thể email ngay về địa chỉ <hocdithoi2017@gmail.com> để đặt ấn phẩm (Vitirouge sẽ gửi trước bản xem thử và chi tiết thông tin thanh toán).

Hoặc các bạn cũng có thể xem nhanh qua đường link google drive đính kèm:

http://bit.ly/2fuZSGZ

Thay mặt nhóm thực hiện,

Phuong Bize

Phương Bize

Phương Bize

Founder web. TVR leader (editor).