Bạn có biết?

ask 3. Tìm trường Đại học

Mình đang học kỹ sư về cơ điện tử ở việt nam mà bây giờ muốn sang Pháp học master thì ad có thể tư vấn cho mình thành phố nào có các trường mạnh về kỹ thuật không ạ?

Bạn tìm hiểu về các trường INSA nhé, có Lyon hoặc Toulouse.

Mình học Cơ điện tử, không biết ở Montpellier có trường nào ko ạ? Ở câu trước mình thấy ad trả lời có Lyon với Toulouse, ad có thể chia sẻ thêm về cuộc sống, con người, khí hậu ở Montpellier – Lyon – Toulouse được ko <3

Hình như các ad đã trả lời bạn mấy câu tương tự, lần này ad sẽ cung cấp cho bạn 1 địa chỉ khác để vào hỏi han các bạn sinh viên khác thỏa đáng hơn nhé https://www.facebook.com/aevmontpellier

Montpellier có nắng rực rỡ và chói chang, khí hậu mát mẻ trong lành vì có kha khá đồi núi , sông và các mảng xanh quanh thành phố. Theo mình biết thì ở Montpellier 1 năm có hơn 300 ngày nắng.

Montpellier nằm ở phía nam nước Pháp, ngay cạnh Địa Trung Hải (khoảng 30p đi tram hoặc xe bus là sẽ đến bờ biển với nhiều bãi tắm khá đẹp). Từ đây, bạn có thể lái xe thăm thú các thành phố của Tây Ban Nha như đi Barcelona mất khoảng 3-4h.

Mình mới đến nên chưa biết rõ lắm nhưng theo mình thấy thì có các trường đại học như Université Montpellier 1,2,3, các trường về nông lâm nghiệp như SupAgro, Agropolis, có sở thú, các khu chèo thuyền và leo núi nằm trong 1 khoảng rừng khá lớn (Parcs nationaux de France Château de la Valette), thích hợp cho các bạn khám phá thiên nhiên và dạo bằng xe đạp hoặc picnic.

Lyon thì bạn có thể xem thêm album ảnh trên Page theo đường link này: Thành phố Lyon, Pháp

Tuần trước ad vừa share cho các bạn 1 clip ngắn về Toulouse đây:

Các ad cho em hỏi: Em muốn sang pháp học licence ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Theo những hiểu biết của em khi tìm hiểu trên campus france thì hầu hết các trường chỉ dạy L3 và hầu hết đều là trường tư. Em muốn học bắt đầu từ năm 1 thì ngoài Anger là trường công ra thì còn trường nào không ạ?

Quản trị nhà hàng khách sạn là ngành mang tính dịch vụ cao, gắn chặt vào các hoạt động thực tế của các tập đoàn cung cấp dịch vụ nhà hàng khách sạn, nhiều tập đoàn tự mở các trường đào tạo với mong muốn có nguồn nhân viên được đào tạo bài bản, đáp ứng đòi hỏi cao của tập đoàn, nên nếu bạn có nguyện vong học ngành này thì nên đi vào những trường tư học sẽ có chất lượng tốt và gắn liền với khả năng phát triển sau này.

P.S: Lyon là kinh đô ẩm thực của nước Pháp.

15910678170_4cbdf72d7b_z

Tháng 9 mình sẽ qua Pháp học master, hiện tại đã có một vài trường accepté mình rồi nhưng mình vẫn buân khuân 3 thành phố là Paris, Toulouse và Grenoble. Admins có thể phân tích giúp mình 3 thành phố này như thế nào không? Merciiiii 😀 (mình học về công nghệ – kĩ thuật ạ)

Ta hãy bàn về những gì thiết thực nhất cho 1 du học sinh nha bạn:
Về giá nhà ở và đi lại thì chi phí ở Paris gấp rưỡi các thành phố khác, bạn có thể phải đi bộ 15-20 phút hùng hục như tây mới có thể đến 1 bến metro gần nhà sau đó lại ngồi gà gật 1 tiếng trên metro để tới được chỗ học. Khá tốn tiền và thời gian.
Tuy nhiên điều kiện giải trí và trải nghiệm thì lại đầy đủ hơn. Thích gì có nấy.
Nếu bạn muốn đi làm thêm như các Lưu học sinh khác: phụ bếp, chạy bàn, tính caisse, thì ở Paris cũng nhiều cơ hội hơn hẳn.

Toulouse hay Grenoble đều là những thành phố của các vùng miền, cuộc sống tĩnh lặng, đều đều, giá cả hợp lý và khoảng cách địa lý gần gũi hơn. Nói chung là ngược lại. Hai thành phố này đều đông sinh viên Việt Nam theo học.
P.S: Nếu bạn thích trượt tuyết, có lẽ Grenoble là điểm đến cho bạn (ảnh).

15839807658_60ba432472_z

Em sắp làm hồ sơ mà việc tìm trường thật gian nan. Em cảm ơn các ad

Ad cũng cảm ơn bạn, theo kinh nghiệm của ad thì tìm trường dễ lắm bạn ơi, chỉ làm hồ sơ mới gian nan thôi :3

Ở Pháp học master là luôn phải làm luận văn phải không ạ? Hay có thể thi tốt nghiệp như cư nhân vậy ad? Em muốn xin học bổng đi du học master mà ghét nghiên cứu quá đi mất.

Có nhiều loại Master, Master de recherche thì phải làm memoire (luận văn), master Pro thì phải thực tập và viết báo cáo thực tập về những gì mình đã làm cũng như nhận xét của mình về môi trường ngành nghề, cũng có những master chỉ đủ credit là tốt nghiệp, nhưng chắc bạn đã ghét nghiên cứu thì phải thích thực hành, đúng chứ?

Các bạn có thể tiếp tục đặt câu hỏi theo đường link: http://ask.fm/vitirouge

vitirouge

vitirouge

Nhóm biên tập và chịu trách nhiệm nội dung website vitirouge.com - "Ly rượu vang mở đầu câu chuyện về văn hóa Pháp.". Đồng thời là admins facebook page Nước Pháp - Tình yêu của tôi.